ข่าวสารและกิจกรรม โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง

เลื่อนชมข่าวสารและกิจกรรม
โรงงานยาสูบทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาโรงงานยาสูบ ครบรอบ 75 ปี

โรงงานยาสูบทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาโรงงานยาสูบ ครบรอบ 75 ปี

คณะกรรมการบริหารโรงงานยาสูบ คณะผู้บริหารโรงงานยาสูบ และพนักงานยาสูบ ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรเช้าแด่พระสงฆ์ 76 รูป ซึ่งนำโดยเจ้าอาวาสและรองเจ้าอาวาส จากวัดธรรมมงคล บริเวณเสาธงหน้าตึกอำนวยการ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาโรงงานยาสูบ ครบรอบ 75 ปี ณ ตึกอำนวยการโรงงานยาสูบ เมื่อวันที่ 18 เมษายน...

วันคล้ายวันสถาปนากระทรวงการคลังครบรอบปีที่ 139

วันคล้ายวันสถาปนากระทรวงการคลังครบรอบปีที่ 139

        นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงการคลังครบรอบปีที่ 139 และงานวันข้าราชการพลเรือนประจำปีพ.ศ. 2557 โดยมีนางเบญจา หลุยเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะผู้บริหารส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง เข้าร่วมงาน ในการนี้ น.ส.อนงค์ วรรณสาธพ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการเงิน เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบร่วมทำบุญใส่บาตรเครื่องสังฆทานและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงการคลัง จากนั้นมอบเงินสนับสนุนทุนสวัสดิการสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง (สป.กค.) โดยมีนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลังเป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 ชั้น 4 ต่อจากนั้นได้ร่วมรดน้ำขอพรจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ ห้องรับรองรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2557 ...

ประกาศ “ขอปิดพื้นที่ลานตัวหนอนในวันที่ 17 – 18 เมษายน 2557″

ประกาศ “ขอปิดพื้นที่ลานตัวหนอนในวันที่ 17 – 18 เมษายน 2557″

โรงงานยาสูบ ขออภัยในความไม่สะดวกขอปิดพื้นที่ลานตัวหนอนในวันที่ 17 - 18 เมษายน 2557 เนื่องจากโรงงานยาสูบต้องใช้พื้นที่จัดงาน ครบรอบ 75 ปีจึงขอให้ผู้ที่มาตลาดนัดตัวหนอนช่วงเช้าให้นำรถยนต์ไปจอดบริเวณด้านข้าง รยส. 4 และลานพื้นที่จอดรถดวงพิทักษณ์...

50 ปี เดลินิวส์

50 ปี เดลินิวส์

       นางประภาพรรณ ประพันธ์พจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการและสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบมอบกระเช้าดอกไม้ร่วมอวยพรและแสดงความยินดีกับดร.ประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ณ บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2557   กองสื่อสารองค์กร News by S....

เปิดบ้านใหม่ องค์การตลาด

เปิดบ้านใหม่ องค์การตลาด

       นางประภาพรรณ ประพันธ์พจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการและสื่อสารองค์กร ผู้แทนโรงงานยาสูบมอบเงินบริจาคและร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารองค์การตลาด กระทรวงมหาดไทย เนื่องในโอกาสย้ายที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ ในการนี้องค์การตลาดงดรับของขวัญและกระเช้าโดยขอรับเป็นเงินบริจาคเพื่อใช้ในกิจกรรมส่งเสริมชุมชนโดยรอบและกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรตลาด ณ อาคารสำนักงาน CEC ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจัตุจักร เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photo by S....

โรงงานยาสูบ คว้าตำแหน่งอันดับ 1  โปร่งใส การเปิดเผยข้อมูล  จาก สถาบัน TDRI

โรงงานยาสูบ คว้าตำแหน่งอันดับ 1 โปร่งใส การเปิดเผยข้อมูล จาก สถาบัน TDRI

...

เกษตรกรคนเก่ง : “บุญเลิศ” ยืนหยัดปลูกยาสูบเลี้ยงชีพ

เกษตรกรคนเก่ง : “บุญเลิศ” ยืนหยัดปลูกยาสูบเลี้ยงชีพ

ภาวะฝนตกแม้จะเป็นตัวแปรที่ทำให้ผลิตผลเสียหายอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งนโยบายรัฐที่จะลดพื้นที่ปลูกยาสูบและหาพืชอื่นปลูกทดแทนจะเป็นอุปสรรคใหญ่หลวงของชาวไร่ ทว่า "บุญเลิศ รัตนแย้ม" เกษตรกรแห่งหมู่ 1 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ก็ไม่ได้ท้อถอย กลับยืนหยัดจะยึดอาชีพนี้ต่อไป "บุญเลิศ" ในวัย 40 ปีเศษ เล่าว่า ยึดประกอบอาชีพทำไร่ยาสูบสายพันธุ์เบอร์เล่ย์มาเกือบ 30 ปี ในพื้นที่ 8 ไร่ สลับกับการทำนาข้าวมาตลอด แต่พืชยาสูบถือเป็นอาชีพหลักที่ทำรายได้เลี้ยงสมาชิกครอบครัว ส่งเสียบุตร 1 คนจนปัจจุบันมีงานทำเรียบร้อย ซึ่งบุญเลิศยอมรับว่าเป็นอาชีพที่ทำรายได้ดีในแต่ละฤดูกาล โดยสามารถสร้างเม็ดเงินได้เกือบ 2 แสนบาท "ที่ผ่านมาปัญหามีเรื่องเดียวคือฝนตกหนักในพื้นที่ เป็นปัญหาใหญ่ของชาวสวนยาเพราะหากฝนตกก็จะทำให้ยาเน่าตาย บางปีตายยกแปลงนั่นหมายถึงปีนั้นก็ขาดทุนยับไปด้วย" บุญเลิศแจงพร้อมย้ำว่า ภาวะดังกล่าวแม้จะท้อบ้างในบางครั้งแต่ก็ไม่คิดที่จะเลิกทำอาชีพนี้ เพราะเมื่อประสบปัญหาคราใดก็จะปลูกพืชผักสวนครัวทดแทน เช่น พริก มะระ ข้าวโพด เมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากนโยบายรัฐที่พยายามลดพื้นที่ปลูกยาสูบ และหาพืชอื่นปลูกทดแทน บุญเลิศบอกว่าก็ยังยืนหยัดที่จะเป็นชาวไร่ยาสูบต่อไป แม้รอบการปลูกในหนึ่งฤดูกาล (3-4 เดือน) เริ่มปลูกพฤศจิกายนถึงเก็บผลผลิตจะยุ่งยาก ทว่าในส่วนของรายได้ก็นับว่าคุ้มดีกว่าปลูกพืชชนิดอื่น "ปีนี้โรงงานยาสูบประกันราคายาแห้งอยู่ที่ 67 บาท อย่างที่ผ่านมาเกษตรกรจะทำได้ไร่ละ 3 พันต้น ก็จะได้ยาแห้งในเกณฑ์ 400-500 กก.ต่อไร่ ซึ่งต้นทุนส่วนใหญ่จะอยู่ที่ปุ๋ยเคมี ลูกละ 1,400-1,500 บาท ไร่หนึ่งใช้ปุ๋ย 3-4 ลูก แต่เมื่อหักลบกลบหนี้แล้วจะมีรายได้เกือบไร่ละ 2 หมื่นบาท" เป็นอีกหนึ่งเสียงของชาวไร่ที่มองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ "พืชยาสูบ" ทว่าในฐานะเกษตรกรก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพราะยาสูบคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงวิถีชีวิตครอบครัวเขามาเกือบ 3 ทศวรรษ   แหล่งข่าวจาก : คมชัดลึก วันที่ 19 มีนาคม...

โรงงานยาสูบสนับสนุนการจัดงาน  “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์  มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ประจำปี 2557”

โรงงานยาสูบสนับสนุนการจัดงาน “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวและงานกาชาด ประจำปี 2557”

นางสาวอนงค์  วรรณสาธพ  ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการเงิน  เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบ มอบเงินสนับสนุนการจัดงาน  “ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์  มหัศจรรย์เมืองสามอ่าวแ ละงานกาชาด ประจำปี 2557”  เป็นจำนวน 100,000 บาท ณ โรงงานยาสูบ สำนักงานใหญ่  เมื่อวันที่ 17 มีนาคม...

โรงงานยาสูบจัดงานมหากุศลคืนช้างสู่ป่าเนื่องในวันช้างไทย

โรงงานยาสูบจัดงานมหากุศลคืนช้างสู่ป่าเนื่องในวันช้างไทย

       โรงงานยาสูบทำบุญครั้งใหญ่ในวันช้างไทยปล่อยช้างคืนสู่ป่า จำนวน 3 เชือก ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสโรงงานยาสูบครบรอบ 75 ปี เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2557 นายสมชัย อภิวัฒนพร ประธานกรรมการอำนวยการโรงงานยาสูบ พร้อมด้วยคณะกรรมการอำนวยการฯ,นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบ,คณะผู้บริหารและพนักงานยาสูบ ได้เดินทางไปร่วมพิธีนำช้างคืนปล่อยป่าในเขตอนุรักพันธ์สัตว์ป่าซับลังกา ต.กุดตาเพชร อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ตามนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโรงงานฯ ซึ่งโรงงานยาสูบร่วมกับมูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ โดยดร.สุเมธ ตัติเวชกุล ประธานมูลนิธิฯ จัดกิจกรรมปล่อยช้างคืนสู่ป่า ซึ่งโรงงานยาสูบใช้งบประมาณกว่า 4,500,000.-บาท โดยประสานงานผ่านมูลนิธิฯ ขอซื้อช้างจำนวน 3 เชือก ได้แก่ พังวาสนา พังซิวและพลายโอเลี้ยง...

โรงงานยาสูบสนับสนุนกิจกรรมของชมรมมุสลิมโรงงานยาสูบ

โรงงานยาสูบสนับสนุนกิจกรรมของชมรมมุสลิมโรงงานยาสูบ

น.ส.พรสุข  พันธุมะบำรุง รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร  เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบ มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของชมรมมุสลิมโรงงานยาสูบ เพื่อสนับสนุนการสร้างสาธารณประโยชน์ให้กับศาสนาและสังคม จำนวน 350,000 บาท  เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2557 ณ ห้องประชุม 1 ตึกอำนวยการ...

โรงงานยาสูบสนับสนุนนักเทนนิสเยาวชนไทย หวังก้าวสู่อันดับโลก

โรงงานยาสูบสนับสนุนนักเทนนิสเยาวชนไทย หวังก้าวสู่อันดับโลก

นายต่อศักดิ์  โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบ เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบ มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาเทนนิสเยาวชนของประเทศไทยให้แก่ ด.ญ. ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์ มูลค่ารวมกว่า 1.7 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็นนักเทนนิสเยาวชนในระดับนานาชาติติดอันดับ 1 ใน 50 ของโลก  เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557  ณ ห้องรับรอง ตึกอำนวยการ...

พิธีพระราชทานตั้งสมณศักดิ์

พิธีพระราชทานตั้งสมณศักดิ์

       เนื่องในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2556 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานตั้งสมณศักดิ์ พระครูปลัดกิตติวัฒน์ (องอาจ อาภากโร) เจ้าอาวาสวัดวีระโชติธรรมมาราม เป็นพระครูสัญญาบัตร เทียบผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง ชั้นพิเศษ ฝ่ายวิปัสสนาธุระ ในราชทินนามที่ พระครูภาวนาวีรคุณ (วิ.) เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 ในการนี้ นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบ ร่วมเป็นเกียรติถือพัดยศพระราชทาน พร้อมร่วมถวายสักการะ แด่เจ้าพระคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร (คณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช) และร่วมถวายมุทิตา สักการะแด่พระครูภาวนาวีรคุณ (วิ.) ในครั้งนี้ด้วย ...

โครงการมูลนิธิไทยรัฐ

โครงการมูลนิธิไทยรัฐ

      นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงงานยาสูบมอบเงินจำนวน 100,000.- บาท ให้มูลนิธิไทยรัฐ เพื่อจัดกิจกรรมสาธารณกุศล โดยมีนายสราวุธ วัชรพล หัวหน้ากองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐและคณะเป็นผู้รับมอบ ณ อาคารสำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photo by...

โรงงานยาสูบสนับสนุนโครงการคืนช้างสู่ป่าเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

โรงงานยาสูบสนับสนุนโครงการคืนช้างสู่ป่าเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 นายต่อศักดิ์  โชติมงคล  ผู้อำนวยการยาสูบ  มอบเงินให้แก่ นายศิวะพร  ทรรทรานนท์  เลขาธิการมูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ  จำนวน 4,500,000 บาท  เพื่อเป็นการสนับสนุน ในโครงการคืนช้างสู่ป่าเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา   จำนวน 3 เชือก   ซึ่งโครงการคืนช้างสู่ป่านี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาช้าง จำนวน 81 ตัว ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  เพื่อทรงปล่อยช้างคืนสู่ป่า  ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีช้างป่าประมาณ 2,000 ตัว และช้างเลี้ยงประมาณ 3,000 เชือก  และประสบกับปัญหาใกล้สูญพันธุ์...

กรมสรรพสามิตครบรอบ 82 ปี

กรมสรรพสามิตครบรอบ 82 ปี

       นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบพร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงงานยาสูบร่วมเป็นเกียรติเนื่องในงานวันครบรอบ 82 ปี กรมสรรพสามิต พร้อมมอบเงินให้นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เพื่อบริจาคสมทบทุน “กรมสรรพสามิตเพื่อสังคม” ในการนี้กรมสรรพสามิตงดรับของขวัญและกระเช้า ณ หอประชุมกรมสรรพสามิต เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photo by...

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสก้าวสู่ปีที่ 7

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสก้าวสู่ปีที่ 7

      นางนุสรา กิตติวัฒนางกูร ผู้ช่วยหัวหน้ากองสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบร่วมอวยพรและมอบเงินบริจาคให้สถานีไทยพีบีเอส เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 7 ซึ่งในการนี้ทางสถานีฯ งดรับกระเช้าดอกไม้ โดยขอรับเป็นเงินบริจาคเพื่อเข้ามูลนิธิไทยพีบีเอส ณ อาคาร A ชั้น 1 สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photo by S....

พิธีทำบุญปีใหม่กระทรวงการคลัง

พิธีทำบุญปีใหม่กระทรวงการคลัง

      นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีทำบุญปีใหม่ (พ.ศ. 2557) กระทรวงการคลัง ในการนี้นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ผู้อำนวยการยาสูบ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงงานยาสูบ และมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลังเข้าร่วมพิธีฯ ณ กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photos by...

รยส.สวัสดีปีใหม่ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ

รยส.สวัสดีปีใหม่ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ

       นายปัญญา ทองเจริญ รองผู้อำนวยการยาสูบด้านตลาดพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เป็นผู้แทนโรงงานยาสูบร่วมอวยพรนางสาวจุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ณ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2557 กองสื่อสารองค์กร News & Photo by S....